200 cây xanh đầu tiên trong chương trình MTIC – Đặng Gia Trang

Sáng ngày 14/08/2022, những tấn Phân trùn quế SFARM đầu tiên cho chương trình “Một triệu cây xanh đô thị” đã rời kho! Sẵn sàng cùng Đặng Gia Trang nuôi dưỡng thêm mảng xanh cho Đại học Quốc gia TP.HCM.

Công tác chuẩn bị

Để khởi động dự án đầu tiên cho Chương trình Một triệu cây xanh đô thị (MTIC) tại TP.HCM, phía GreenViet đã phối hợp với kí túc xá Đại học quốc gia, Trung tâm hỗ trợ sinh viên của ĐHKHTN để khảo sát nhu cầu và tìm quỹ đất trồng cây.
Sau khi kế hoạch trồng cây xanh tại Khu Đô thị Đại học Quốc gia – TP.HCM được thông qua, công tác đóng lên kế hoạch phân bổ số lượng, đóng gói và vận chuyển những bao phân trùn quế đầu tiên của Đặng Gia Trang cho MTIC cũng bắt đầu.
Chiều ngày 13/08, từng bao phân trùn quế được Đặng Gia Trang đóng gói và vận chuyển đến nơi tập kết. 200 cây xanh và hố trồng cũng đang trong trạng thái sẵn sàng cho sự kiện đặc biệt ngày 14/08.
Từng bao phân trùn quế SFARM được bốc vác đến vị trí tập kết trước ngày phát động trồng cây
Từng bao phân trùn quế SFARM được bốc vác đến vị trí tập kết trước ngày phát động trồng cây

200 cây xanh và “phát súng” mở đầu cho hành trình phủ xanh đô thị của Đặng Gia Trang

Sáng ngày 14/08/2022, sự kiện trồng cây xanh đầu tiên của MTIC tại TP.HCM đã diễn ra với hơn 300 người tham gia và cũng là đại diện của Đặng Gia Trang, GreenViet, Trung tâm hỗ trợ sinh viên của Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHKHTN) và Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh.
Đây cũng là phát súng khởi động đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác giữa GreenViet và Đặng Gia Trang với 100 tấn phân trùn quế SFARM giai đoạn tháng 06-12/2022 của dự án Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam (Dự án Quỹ Bảo tồn).
Không khí tại B – Ký túc xá ĐHQG TP.HCM nhộn nhịp tại buổi khai mạc
Không khí tại B – Ký túc xá ĐHQG TP.HCM nhộn nhịp tại buổi khai mạc
Chỉ trong 1 buổi sáng, với sự góp sức của toàn thể người tham gia, đã có 200 cây xanh phân tán được trồng và bón lót thành công bởi phân trùn quế. Trong đó:
  • 100 cây long não được trồng ở khu B – Ký túc xá Đại học Quốc tại Lễ Phát động chương trình “Vì một Ký túc xá xanh”
  • 100 cây Giáng hương quả to được trồng ở khu Hành chính trường ĐHKHTN tại Lễ trao tặng “Vườn cây giáng hương – Cộng đồng cựu sinh viên Khoa học”
Cây Giáng hương được trồng bởi Đặng Gia Trang và GreenViet tại khuôn viên Hành chính trường ĐHKHTN
Cây Giáng hương được trồng bởi Đặng Gia Trang và GreenViet tại khuôn viên Hành chính trường ĐHKHTN
Khép lại một buổi sáng trồng cây thành công, đầy cảm xúc, Đặng Gia Trang rất mong muốn cùng GreenViet kết nối với các doanh nghiệp chung tay thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường nhiều và mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới.
Cùng chúng tôi điểm lại những khoảng khác ý nghĩa trong ngày trồng cây 14/08 trong video bên dưới nhé!

Trong tháng 8, đợt phân trùn quế SFARM đầu tiên cho các dự án của MTIC tại Đà Nẵng, Quảng Nam sẽ được vận chuyển, tiếp tục hành trình phủ xanh đô thị cùng GreenViet.
Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về Hành trình phủ xanh đô thị của Đặng Gia Trang cũng GreenViet nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *