Đặng Gia Trang và hành trình “Một triệu cây xanh Đô thị”

Theo Liên Hiệp Quốc, chỉ số tỷ lệ cây xanh/người của các thành phố mức tối thiểu là 10m2. Nhưng ở các đô thị lớn của Việt Nam, con số này chỉ ở mức từ 2 – 3m2/người. Với mật độ này, thật khó để đảm bảo rằng người dân đô thị có đủ không khí trong lành cho cuộc sống! Và nếu bây giờ vẫn không hành động, chúng ta sẽ chờ đến khi nào?
Đó cũng chính là lý chúng tôi – Đặng Gia Trang đang ở đây, với sứ mệnh “Sống cùng thiên nhiên” sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn để góp phần phủ xanh thành phố cùng MTIC – Chương trình “Một triệu cây xanh Đô thị”

Cơ duyên kết nối Đặng Gia Trang  cùng MTIC

Không có gì tuyệt vời hơn việc những người có cùng lý tưởng được kết nối với nhau. Bởi chẳng ai muốn đơn độc trên suốt hành trình của mình. Và bằng một cách nào đó, sợi dây kết nối giữa Đặng Gia Trang và GreenViet được tìm thấy. Khi mà ở cả 2 tổ chức, chúng tôi có được những tiếng nói, lý tưởng chung về bảo vệ môi trường và hướng đến lợi ích cộng đồng.
Đại diện Đặng Gia Trang và GreenViet trong buổi gặp gỡ đầu tiên tại Đà Nẵng
Đại diện Đặng Gia Trang và GreenViet trong buổi gặp gỡ đầu tiên tại Đà Nẵng
Với bước đi đầu tiên trong việc trở thành đối tác chiến lược của Chương trình “Một triệu cây xanh đô thị”, Đặng Gia Trang tự hào vì đã và đang nâng ý nghĩa chương trình lên một tầm cao mới. Giúp cho hành trình trồng cây phủ xanh thành phố thực sự bền vững, an toàn. Và cũng mang lại cho người dân đô thị bầu không khí trong lành, không gian sống xanh, sạch gần gũi thiên nhiên.
Nhà Văn Ryunosuke Satoro tại Nhật Bản có câu: “Riêng rẽ, mỗi chúng ta chỉ là một giọt nước. Cùng nhau, chúng ta là đại dương”. Và chúng tôi tin chắc rằng những thông điệp ý nghĩa của MTIC cùng hành trình phủ xanh đô thị sẽ đến với nhiều người hơn, khi không chỉ Đặng Gia Trang mỗi cá nhân chúng ta cùng chung tay góp sức và lan tỏa.

Khởi động hành trình MTIC tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác MoU

Sau buổi gặp mặt và trao đổi, tại Đà Nẵng ngày 25/06/2022 Đặng Gia Trang chính thức ký kết và trở thành đối tác chiến lược của GreenViet trong Chương trình “Một triệu cây xanh Đô thị” (MTIC).
Tại lần ký kết hợp tác này, Đặng Gia Trang sẽ tài trợ Chương trình MTIC 100 tấn Phân trùn quế SFARM, giai đoạn từ tháng 06 – 12/2022. Đây sẽ là lượng phân bón lót, bón thúc hữu cơ, an toàn cho cây xanh phát triển bền vững, góp phần tăng số lượng cây trồng vượt xa con số dự kiến cho MTIC.
Founder & CEO Đặng Gia Trang và đại diện GreenViet trong buổi lễ ký kết MoU ngày 26/6/2022
Founder & CEO Đặng Gia Trang và đại diện GreenViet trong buổi lễ ký kết MoU ngày 26/6/2022
Cũng tại sự kiện lần này, Đặng Gia Trang đã được kết nối, lắng nghe những chia sẻ về hành trình Doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường bền vững và tham quan Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Nature Dance cũng Bán đảo Sơn Trà xinh đẹp. Mỗi một lời chia sẻ, hoạt động tại chương trình lại càng thôi thúc chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn tại hành trình mới này.
Tham quan Bán đảo Sơn Trà
Tham quan Bán đảo Sơn Trà

Phân trùn quế SFARM trong hành trình “Một triệu cây xanh Đô thị”

Tính đến tháng 3/2022, MTIC đã trồng hơn 30 nghìn cây xanh tại TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và một số địa phương khác. Với sự chung tay của cộng đồng, MTIC hiện đã và đang mang màu xanh bóng mát đến hàng nghìn người dân tại các địa phương.
Dự kiến với 100 tấn phân trùn quế cho chương trình, sẽ có 5500m2 diện tích đất trồng với gần 15 nghìn cây xanh được chăm sóc bởi nguồn dinh dưỡng hữu cơ từ phân trùn quế SFARM. Cụ thể:
  • Bón lót cho 13,800 cây xanh trồng mới
  • Bón thúc cho 750 cây xanh định kỳ
  • Và một số dự án khác trong khuôn khổ Chương trình MTIC
Đặng Gia Trang với mong muốn lan tỏa tinh thần “Sống cùng thiên nhiên”, chung tay phủ xanh thành phố và mang đến không gian xanh sạch, an lành đến cộng đồng.
Cùng theo dõi và cập nhật thông tin về chương trình MTIC 2022, lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến nhiều người hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *