SFARM đồng hành cùng dự án “Vườn Xinh Đẹp Trường Em”

Kể cho các em nghe về chuyện cây xanh
Nói cho em nghe về hành trình bảo vệ đất
Và ở nơi đó, có SFARM đồng hành.
May mắn thay vì tưởng chừng như ý tưởng cùng các em nhỏ nuôi dưỡng màu xanh sẽ dừng lại trên giấy vì chưa thể kết nối được với BGH các trường. Nhưng vào đầu năm 2022, SFARM lại có cơ duyên kết nối cùng Vườn Xinh Đẹp và Pooh Gardening đồng hành tại dự án “Vườn Xinh Đẹp Trường Em”. Để ngôi nhà thứ hai của các bé nhỏ có thêm góc “thư viện xanh”. Các cô lại có thêm nhiều tiết học ngoại khóa về giới thiệu cây trồng. Các bạn nhỏ sẽ luôn tràn đầy tình yêu thiên nhiên, phát huy khả năng quan sát, khám phá và tìm tòi học hỏi.
Hình ảnh các bé trong một buổi hoạt động ngoài giờ
Hình ảnh các bé trong một buổi hoạt động ngoài giờ

3 tháng – 19 điểm trường – 500kg rau củ quả

Thấm thoát 3 tháng trôi qua, dự án “Vườn Xinh Đẹp Trường Em” cũng đã khép lại tại 10 điểm trường, và 500kg rau củ quả. Điển hình, đã có hơn 38 lượt thu hoạch rau và mang vào bếp ăn trường. Hơn 26 nghìn lượt trẻ nhỏ tham gia với gần 400 tiết học ngoài giờ, giúp các em nhỏ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về thiên nhiên và đất.
Mảnh đất khô cằn ngày nào không thể trồng được su hào, giờ củ nào cũng thiệt to và “chắc nịch”. Bất chấp nắng nóng, đám rau xà lách cứ mơn mởn, xanh tươi. Các bạn nhỏ thì vui buồn lẫn lộn… Vui vì được thăm vườn nhìn thấy cây mỗi ngày một cao lớn. Buồn vì không có nhiều sâu để bắt.
Hành trình chăm rau hoa của các cô trò cùng nhẹ nhàng hơn, rau cứ lớn khoẻ mà không cần chăm sóc quá nhiều – ngay cả người chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể chăm vườn tược tốt tươi.

Những thay đổi của đất – rau và bài học ý nghĩa cho mầm non đất nước

Đợt tổng kết dự án “Vườn Xinh Đẹp trường em” vừa rồi có dịp hỏi thăm các cô về tình trạng đất vườn và cây trồng vụ, SFARM không khỏi vui mừng và phấn khích khi nhận được phản hồi từ các cô tại 10 điểm trường.
Không đơn thuần bằng việc mang sản phẩm hữu cơ giúp các bạn nhỏ có thể an toàn khám phá trong những tiết học và cung cấp nguồn rau sạch cho bếp trường. Đây còn là tín hiệu tích cực khẳng định mạnh mẽ công dụng cải tạo đất từ các sản phẩm SFARM. Chỉ sau một vụ cải tạo, đất và cây đều có những thay đổi tích cực.
Hình ảnh một vùng trồng trước và sau của dự án
Hình ảnh một vùng trồng trước và sau của dự án

Hơn cả, SFARM đã rất vui mừng khi nhận được phản hồi tích cực từ các cô tại 10 điểm trường khi dự án đã khép lại. Các bé thích thú, bất ngờ khi nhận ra rau xanh phát triển từng ngày, và ngày càng cao lớn hơn. Em thì tò mò, ngạc nhiên khi thấy những chú sâu phá hoại rau vườn. Em lại hào hứng khi tự tay gieo hạt giống vào đất, và đặt ra rất nhiều câu hỏi về thiên nhiên.

Hàng loạt kiến thức mới về cây cối, cách chăm sóc các loại cây, rau, thích thú được trải nghiệm trực tiếp hái, nhặt, rửa rau củ được các em thích thú đón nhận và khoe thành tích của mình đến các cô, bạn bè, cha mẹ.
Hình ảnh các bé tò mò về thiên nhiên
Hình ảnh các bé tò mò về thiên nhiên

Trong tương lai, hy vọng SFARM lại càng có thêm nhiều cơ hội đồng hành cùng các em nhỏ tại nhiều điểm trường trong cuộc hành trình khám phá thiên nhiên. Cảm ơn Vườn Xinh Đẹp và các cô trò đã tạo cơ hội cho SFARM đồng hành, tham gia một dự án thật ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *